BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA NAM: ĐIỀU GÌ KHIẾN BÌNH DƯƠNG TIẾP TỤC “GÂY SỐT”?

Tên dự án: BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA NAM: ĐIỀU GÌ KHIẾN BÌNH DƯƠNG TIẾP TỤC “GÂY SỐT”?
Vị trí:
Diện tích:
Phòng
Năm thi công:
Loại hình:
Cuối quý 4/2019, bất động sản Bình Dương ngày càng thể hiện được sức hút của mình. Đứng trước sự đầu tư mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp, thị trường này vẫn tiếp tục rơi vào tình trạng “cháy hàng”.

Trong những tháng đầu năm 2019, sự chững lại và hạn chế nguồn cung của bất động sản (BĐS) tại TP.HCM ngày càng rõ rệt. Chính vì thế những dự án vàng ven thành phố hiện nay là lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư với nhiều yếu tố sinh lời lý tưởng.

Khác với thị trường vùng ven đang diễn ra sốt ảo do giới đầu tư đổ về lướt sóng, thì Bình Dương đang phát triển BĐS trên nhu cầu thực về nhà ở cho các chuyên gia các kĩ sư, người lao động tại khu công nghiệp. Khi một thị trường phát triển trên nhu cầu thực, sẽ tăng trưởng cực kì vững chắc.

Thị trường bất động sản sôi động

Là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam, Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp (KCN) và 10 cụm công nghiệp đang hoạt động. Ngoài ra, đây còn là nơi có cơ sở hạ tầng phát triển hàng đầu tại khu vực phía Nam cùng nhiều chính sách mời gọi các nhà đầu tư lớn phát triển kinh tế nhằm thu hút sự quan tâm từ doanh nghiệp.

Bình Dương được ví như  “thỏi nam châm” tạo sức hút với các nhà đầu tư bởi sở hữu nhiều lợi thế: liền kề trung tâm TP.HCM, hạ tầng hoàn thiện, dễ dàng kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bên cạnh đó, Bình Dương còn sở hữu tốc độ phát triển kinh tế nhanh, thu hút vốn FDI đứng đầu cả nước và hệ thống giao thông kết nối tốt giúp cho thị trường bất động sản phát triển sôi động.

Theo các chuyên gia BĐS, những khu vực cửa ngõ KCN sẽ trở thành “mảnh đất vàng” của BĐS đô thị. Nếu BĐS công nghiệp tăng trưởng 10-12%/năm, thì BĐS khu đô thị – dịch vụ liền kề có mức tăng trưởng cao gấp 3-5 lần. Qua khảo sát 9 tháng đầu 2019, thị trường BĐS Bình Dương đang phát triển bùng nổ cả về số lượng lẫn chất lượng dự án.

Xuất phát hoàn toàn từ nhu cầu thực về nhà ở cùng tâm lý “chuộng” đất nền của người Việt Nam, những dự án đất nền có pháp lý an toàn tại Bình Dương đều đang rơi vào tình trạng rất khan hiếm so với nhu cầu thực tế.

Thị trường Bình Dương chứng kiến hàng loạt các dự án đất nền tung ra đều rơi vào tình trạng cháy hàng, đa số khách hàng  là các chuyên gia trong và ngoài nước làm việc tại các khu công nghiệp cũng như khu vực lân cận. Dễ nhận thấy nhu cầu tiêu thụ cũng như giá trị cho thuê dài hạn trong tương lai tại Bình Dương là rất lớn, nên “cơn sốt” đất nền tiếp tục phải dịch chuyển sang hướng những dự án căn hộ, chung cư cao cấp trong khu vực.

Đơn cử như dự án căn hộ Habitat Bình Dương, sau hai giai đoạn mở bán, mặc dù có mức giá chào bán lên đến 29-35 triệu/m2, tăng tới 20 -30% so với thời điểm cuối năm 2018 nhưng 100% căn hộ Habitat đều đã có chủ. Đa số cư dân là các chuyên gia trong và ngoài nước làm việc tại VSIP cũng như khu vực lân cận.

Qua đó, dễ dàng nhận thấy được nhu cầu tiêu thụ cũng như giá trị cho thuê dài hạn trong tương lai tại Bình Dương là rất lớn. Ngoài ra, còn rất nhiều dự án căn hộ khác cũng đang rơi vào tình trạng “cung không đủ cầu” do sự dịch chuyển từ cơn sốt đất nền này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt như: Sky View, Charm City, Happy One,….

Đây cũng là lý do Bình Dương trở thành thị trường duy nhất khu vực phía nam (sau TP.HCM) có dự án về chung cư “cháy hàng”.

Theo số liệu thống kê tỉnh Bình Dương, hiện nay có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước làm việc tại Bình Dương. Đồng thời, lực lượng lao động trên đang tăng dần từ 20-25% mỗi năm.

Dự án Khu Dân Cư Nam Tân Uyên Bình Dương được phát triển bởi Nam Á

Trong đó, phải nhắc đến Nam Tân Uyên Bình Dương – một trong những dự án đất nền đầu tiên của khu vực trung tâm Nam Tân Uyên – 1 khu vực đang được tỉnh Bình Dương phát triển mạnh, dự án đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư vì hơn ai hết họ hiểu rằng, Bình Dương nói chung và Nam Tân Uyên nói riêng giờ đây đã hội đủ những yếu tố cần thiết để phát triển mạnh mẽ như nằm kế bên Thành Phố Mới Bình Dương, Thành Phố Thuận An, Thành Phố Dĩ An, Thành Phố Biên Hòa….

    Liên hệ ngay với chúng tôi

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *