Lý Do Phạm Nhật Vượng Và Nhiều Tỷ Phú Không Kiêng Kỵ Tháng 7 Âm

Tin Tức

Tin Tức

Lý Do Phạm Nhật Vượng Và Nhiều Tỷ Phú Không Kiêng Kỵ Tháng 7 Âm

Ngày đăng : 14/08/2019 - 10:47 AM

Lý Do Phạm Nhật Vượng Và Nhiều Tỷ Phú Không Kiêng Kỵ Tháng 7 Âm

 
Lý do không kiêng kỵ tháng 7 âm - Phạm Nhật Vượng

Theo quan niệm truyền miệng của dân gian thì tháng 7 hay còn gọi là tháng “cô hồn” là tháng kiêng kỵ làm những việc quan trọng, không thuận lợi cho làm ăn buôn bán. Tuy nhiên, với thời đại 4.0, công nghệ, văn minh ngày càng phát triển thì quan niệm đó có thật sự khiến bạn phải để tâm.

Bạn chuẩn bị có một hợp đồng lớn, một dự án lớn hay gặp một miếng đất, căn nhà, căn hộ nào đó ưng ý nhưng lại phải quyết định chốt ngay trong tháng 7 âm lịch này, bạn băn khoăn có nên chớp ngay thời cơ hay phải đợi dịp khác có ngày lành tháng tốt hơn? Vậy bạn hãy thử tham khảo một số tỷ phú tại Việt Nam như ông Phạm Nhật Vượng, Trịnh Văn Quyết và một số nhà tỷ phú khác xem họ quan niệm như thế nào về tháng 7 để có thể có những lựa chọn thật đúng đắn nhé!

Vào ngày 30/7 trên trang facebook cá nhân ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoàn FLC Group (Gồm nhiều lĩnh vực: bất động sản, Hàng không vận tải – Bamboo airways..) chia sẻ: “Cứ tới tầm này mọi năm, đề tài “kiêng kỵ việc lớn, việc nhỏ” trong tháng Ngâu lại được đem ra bàn tán trong các cuộc trò chuyện giữa tôi và nhiều bạn bè anh chị em”.

Lý do không kiêng kỵ tháng 7 âm - 2 - Ông Trịnh Văn Quyết

Ông Trịnh Văn Quyết chủ tịch tập đoàn FLC - chụp cùng Donald Trump

Ông viết tiếp câu trả lời:” Tôi luôn chỉ có một câu trả lời với tất cả mọi người: Nhìn lại 18 năm qua kể từ khi khởi nghiệp, nhiều quyết định quan trọng và hiệu quả nhất đối với cá nhân tôi và công ty đều đã được đưa ra chính trong các tháng Ngâu” và ông đưa ra bằng chứng gần nhất là “Ngay tháng Ngâu năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục khởi công và ký kết nhiều công trình, hợp đồng lớn”

Vậy quan niệm của ông về tháng 7 (tháng Ngâu hay tháng “cô hồn”) chính xác như thế nào. Theo ông Quyết chia sẻ: “Cứ làm việc với tâm tốt, mục đích tốt, có ích cho bản thân, gia đình, công ty và xã hội thì Trời, Phật chắc chắn sẽ thương, sẽ “độ”, ngày nào cũng là ngày lành, tháng nào cũng là tháng tốt”.  

Cuối bài viết ông nhắn nhủ: “Thời gian không chờ đợi ai và một năm quay đi quay lại cũng chỉ có 12 tháng. Năng suất lao động, thời gian và chất lượng công việc của chúng ta thì vẫn đang rất vất vả cạnh tranh với ngay cả nhiều nước trong khu vực. Không nên để nó tiếp tục bị tụt hậu xa hơn bởi quá nhiều những niềm tin vu vơ không cơ sở căn cứ”.

Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng và những dự án vào tháng 7 âm

Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng – CT tập đoàn Vingoup, người giàu nhất Việt Nam và đứng thứ 194 trong top những người giàu nhất thế giới. Ông không nói hay đưa ra quan điểm của mình nhưng bằng chính những hoạt động của ông và tập đoàn Vingoup có thể thấy ông không hề quan niệm kiêng kỵ trong tháng 7. Cụ thể vào ngày 2/9/2017 (tức 12/7 âm lịch) nhà máy oto Vinfast khởi công tại Hải Phòng. Đây chính là một trong những dự án được ông chủ Vingoup đặt nhiều kỳ vọng nhất. Mục tiêu của ông Vượng là biến Vinfast trở thành thương hiệu sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á và đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc lớn mạng về công nghiệp sản xuất Ô tô.

Lý do không kiêng kỵ tháng 7 âm - Lễ khởi công Vinfast

Lễ khởi công Vinfast vào ngày ​2/9/2017 (tức 12/7 âm lịch)

Ngoài Vinfast thì ông chủ Vingroup còn động thổ một dự án lớn vào tháng 7 âm lịch đó là dự án Vinpearl Discovery Phú Quốc vào ngày 2/9/2015 (tức 20/7 âm lịch) và cho đến nay đây là một trong những khu resort lớn và hiện đại nhất tại Phú Quốc, thu hút rất nhiều lượng khách nghỉ dưỡng hàng năm.

Vietjet của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp nhận thêm 3 tàu bay mới trong tháng 7 âm

Một ví dụ khác là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – bà chủ của hãng hàng không Vietjet.

Vào đợt tháng 8/2018 hãng hàng không Vietjet đã mua thêm 3 chiếc máy bay xuất xưởng từ Đức với các số hiệu VN-A674, VN-A654 và VN-A698. Trong đó chiếc A321neo thế hệ mới của Airbus mang số hiệu VN-A674 về đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 19/8/2018 (tức ngày 9/7 âm lịch). Đây là chiếc máy bay mà Vietjet hy vọng sẽ là một trong những chiếc máy bay giúp hãng nâng cao chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, đưa Vietjet trở thành một trong những hãng hàng không luôn được khách hàng lựa chọn hàng đầu.

Bà Thái Hương và dấu ấn tại Nga

Một tỷ phú Việt Nam lấn sân hoạt động kinh doanh tại Nga đó là bà Thái Hương – bà chủ của hãng sữa hàng đầu Việt Nam – TH true milk đã khởi công nhà máy sản xuất sữa với công suất 1.500 tấn/ngày tại Kaluga-Nga vào ngày 7/9/2018 (tức ngày 28/7 âm lịch). Theo đánh giá của lãnh đạo Kaluga-Nga, đây là dự án quan trọng, mang tầm cỡ tại đất nước này. Nhà máy là một phần rất quan trọng trong chuỗi sản xuất khép kín các sản phẩm về sữa tốt cho sức khỏe trong dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và sản xuất theo công nghệ cao của tập đoàn TH tại nước Nga. Theo như dự đoán đây là nguồn cung cấp sữa đạt tiêu chuẩn quốc tế cho người dân nước Nga cũng như các nước trong khu vực.

Lý do không kiêng kỵ tháng 7 âm - Bà Thái Hươn và dầu ấn Nga

Lễ khởi công nhà máy TH True Milk  vào ngày 7/9/2018 (tức ngày 28/7 âm lịch) tại Nga

Trên là một số ví dụ về các dự án lớn của các tỷ phú Việt Nam thực hiện trong tháng 7 âm lịch nhưng luôn đạt được những thành công và thành tựu đáng kể. Như vậy có phải là các tỷ phú kể trên không “tín”, không hẳn là như vậy bởi các tỷ phú trên luôn dành tâm huyết vào các hoạt động thiện nguyện và tâm linh.

Chỉ là họ luôn coi “thời gian là vàng là bạc” nên không muốn phí cả tháng trời không làm gì hết chỉ vì quan niệm không có cơ sở. Đó chính là yếu tố quyết định cho những thành công đáng kể của họ. Mặt khác, họ luôn tôn trọng đối tác của mình nên khi mà các đối tác nước ngoài hay trong nước muốn tiến hành thời gian nào họ sẽ sắp xếp theo hướng thuận lợi cho cả 2 bên nhất.

Vậy quan niệm kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch theo dân gian có nên là quá cứng nhắc trong thời đại phát triển liên tục hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm một số thông tin để có thể giải quyết được những băn khoăn cho bản thân trước những cơ hội lớn và quan trọng. – Vào tháng 7 âm thời điểm mà mọi người đều nghi ngờ và băn khoăn thì đó là cơ hội cho các lựa chọn tốt nhất cho những nhà đầu tư, đồng thời đây là thời điểm mà những sản phẩm sẽ được bán với giá thấp hơn và cơ hội tăng trưởng cao vào tháng sau!

Bài viết khác
  Thư chúc tết 2020  (16.01.2020)

Lý Do Phạm Nhật Vượng Và Nhiều Tỷ Phú Không Kiêng Kỵ Tháng 7 Âm

icon zalo